Đi xa vẫn phong cách
17/09/2017
Bạn có chắc là hơi thở bạn không hôi?
17/09/2017

Những cuốn sách thay đổi số phận

Nhà giả kim

Sách Nhà giả kim của Paolo Coelho: sách xếp hạng 2 vì sách là một câu chuyện rất nhẹ nhàng nhưng cũng rất cuốn hút. Khi đọc xong bạn sẽ có niềm tin vào cuộc sống vào một tương lai đã được sắp đặt sẵn cho bạn, bạn chỉ cần nỗ lực và bước tới.

Search Inside Yourself

Cuốn sách Search inside yourself đã được ông viết lại dựa trên các kinh nghiệm đúc kết từ khóa học cùng các bài tập thiền để mọi người trong chúng ta đều có thể áp dụng được mà không cần phải tham gia khóa học kia của Google. Bằng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, cùng các bước luyện tập cơ bản nhằm giúp con người kiểm soát trí thông minh cảm xúc – làm chủ được cảm xúc bản thân, từ đó trở thành con người hạnh phúc nhất thế giới và lan tỏa niềm vui đến mọi người.

Cuốn sách được chia làm ba phần chính:

Rèn luyện khả năng chú ý: Chú ý là nền tảng của mọi năng lực cảm xúc và nhận thức cao hơn. Do đó, bất cứ giáo trình rèn luyện trí thông minh cảm xúc nào cũng đều phải bắt đầu với việc rèn luyện khả năng chú ý. Ý tưởng ở đây là rèn luyện khả năng chú ý để tạo ra một tâm trí vừa an bình vừa sáng sủa. Một tâm trí như vậy sẽ tạo nền tảng cho trí thông minh cảm xúc.

Tự phát triển kiến thức và tự làm chủ bản thân: Sử dụng khả năng chú ý đã qua rèn luyện để nâng cao khả năng nhận thức quá trình cảm giác và tư duy của bạn. Từ đó, bạn có thể quan sát ngày càng rõ ràng dòng suy nghĩ và quá trình cảm giác của mình, với sự khách quan như từ góc nhìn của một người thứ ba. Khi làm được như vậy, bạn sẽ tạo ra một loại kiến thức sâu sắc do bạn tự khám phá ra và loại kiến thức này cuối cùng sẽ dẫn đến sự tự làm chủ bản thân.

Tạo ra các thói quen hữu ích cho tâm: Hãy tưởng tượng rằng bất cứ khi nào bạn gặp ai đó, ý nghĩ đầu tiên, theo bản năng, theo thói quen của bạn là, tôi muốn người này được hạnh phúc. Có những thói quen như vậy sẽ thay đổi mọi thứ ở nơi làm việc, vì ý tốt chân thành này sẽ được người khác cảm nhận một cách vô thức, và tạo ra loại tin tưởng dẫn đến những sự hợp tác có hiệu quả cao. Những thói quen như vậy có thể được rèn luyện để trở thành tự nhiên.

  • Ngồi vừa thoải mái vừa cảnh giác và tập trung vào hơi thở. Luyện thở như luyện cơ bắp.
  • Quét qua từng bộ phận cơ thể để cảm nhận và điều chỉnh.
  • Tự nhìn nhận người khác hành động/suy nghĩ như vậy “cũng như mình mà thôi”.
  • Tự tạo động lực bằng cách tương thích công việc với mục đích cao cả, hình dung ra tương lai mong muốn, phục hồi khi gặp các chướng ngại vật.

Nghị lực phi thường của những người không may mắn – The Lost Voice Guy

Ba người thầy vĩ đại

Nhân tố Enzyme

Loạt sách Nhân tố Enzyme của bác sỹ Hiromi Shinya: trong đó quan trọng nhất là cuốn 1 (lý thuyết) và cuốn 2 (thực hành). Sách này xếp hạng 1 vì nó thay đổi hoàn toàn nhận thức về chuyện ăn uống và sức khỏe. Sách sẽ cho bạn một nền tảng kiến thức để tự bạn sau này có thể xác định được cái gì tốt cho sức khỏe của bạn và cái gì không?

Hành trình về phương đông

Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết…

Quốc Gia Khởi Nghiệp VTV1

Case Studies with The Biz Doc Tom Ellsworth

Cỗ máy bán hàng tối ưu

Cỗ máy bán hàng tối ưu của Chet Holmes – chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới sẽ mang tới cho bạn những điều thật giản dị như chính cuộc sống của bạn. Mười hai chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay thực chất là 12 công việc mà bất cứ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nào cũng sẽ làm nếu muốn trở thành bậc thầy bán hàng.

Ông già trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Súp Miso Của Bé Hana

Totto-Chan Bên Cửa Sổ